วันที่ 26 มีนาคม 2567 นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น พร้อมด้วย รองผู้อำนวยการ ครู อาจารย์ สาขาวิชาช่างอากาศยาน ร่วมแสดงความยินดีและมอบเกียรติบัตร ให้กับ นักศึกษา สาขาวิชาช่างอากาศยาน ที่สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น ณ สาขาวิชาช่างอากาศยาน วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น เปิดเผยว่า ตามนโยบายการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาสมรรถนะสูงเพื่อการพัฒนาประเทศ โดยนายยศพล เวณุโกเศศ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เพื่อสร้างนักศึกษาอาชีวะให้เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศในอนาคต ส่งผลให้สาขาวิชาช่างอากาศยานเป็นสาขาที่โดดเด่น และเป็นที่ไว้วางใจของสถานประกอบการ โดยเฉพาะสถานประกอบการชั้นนำด้านการบินที่มีความสนใจ และสนับสนุนนักศึกษาอาชีวะสาขาวิชาช่างอากาศยาน เข้ารับการฝึกอาชีพในสถานประกอบการ จึงเป็นการเน้นย้ำการพัฒนาการอาชีวศึกษา พัฒนาคุณภาพวิชาชีพและแรงงานเพื่อรองรับอุตสาหกรรม 4.0 ด้วยการจัดระบบและกลไกความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในรูปแบบทวิภาคีที่ชัดเจนและถือได้ว่าสาขาวิชาช่างอากาศยาน วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น ได้ผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาสมรรถนะสูงเพื่อการพัฒนาประเทศอย่างแท้จริง อาชีวะ เรียนดี มีงานทำ เรียนสาขาช่างอากาศยาน สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จบแล้วมีงานทำ 100%