วันที่ 9 พฤษภาคม 2567 เวลา 10.30 น. นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ Memorandum of Understanding :MOU ระหว่างวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กับ โรงเรียนพลพัฒนศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาขอนแก่น โดย นายจักรภัทร ยอดสุวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพลพัฒนศึกษาเข้าร่วมพิธี เพื่อเพิ่มโอกาสทางการศึกษาด้านอาชีวศึกษาแก่ประชาชนวัยเรียนและวัยทำงานตามความถนัดและความสนใจ รวมถึงขยายกลุ่มเป้าหมายไปสู่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาในการเข้าสู่หลักสูตรอาชีวศึกษาและเป็นทางเลือกสำหรับผู้เรียนในระดับมัธยมศึกษาที่มีความประสงค์จะเรียนควบคู่ไปกับหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ เพื่อผลิตกำลังคนความต้องการของตลาดแรงงานให้มีความรู้ความสามารถในการปฏิบัติและ มีสมรรถนะที่สามารถนำไปประกอบอาชีพหรือประกอบอาชีพอิสระได้ ณ ณ ห้องประชุมอาคารอำนวยการ ชั้น 2 วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น