วันที่ 19 เมษายน 2567 เวลา 10:00 น. นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น พร้อมคณะผู้บริหาร คณะครู สาขาวิชาช่างอากาศยาน เข้าร่วมประชุมรับฟังคำชี้แจง การจัดทำ Gap Analysis MTO Basic Training โดยคุณกลศ เสนาลักษณ์ ผู้จัดการฝ่ายมาตรฐานสถาบันฝึกอบรมและผู้ประจำหน้าที่ คุณจักรกฤษณ เขียนสา พนักงานอาวุโส กองมาตรฐานสถาบันและหลักสูตรฝึกอบรม คุณณรงค์ นามเจริญ พนักงานฝ่ายมาตรฐานสถาบันฝึกอบรมและผู้ประจำหน้าที่ คุณปัฐมพร บึงสว่าง พนักงานอาวุโส กองมาตรฐานสถาบันและหลักสูตรฝึกอบรม คุณณฐนรรท์ อ่อนรักษ์ พนักงานกองมาตรฐานสถาบันและหลักสูตรฝึกอบรมและ Principle Inspectors(PI) for ATOs เป็นผู้ให้ข้อมูล โดยมีสถาบันที่ได้รับการรับรอง ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จำนวน 4 แห่ง และสถาบันการบินพลเรือน เข้าร่วมรับฟัง คำชี้แจงจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย(กพท: CAAT) เพื่อให้ผู้ประสงค์ถือใบอนุญาตนายช่างอากาศยานมีคุณสมบัติ และมีแนวทางปฏิบัติสอดคล้องตามประกาศฯ ฉบับที่ 25 ในการประชุม ออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Microsoft Teams ณ สาขาวิชาช่างอากาศยาน วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น