วันที่ 16 มีนาคม 2567 เวลา 09. 00 น. นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการ คณะครู อาจารย์ นักเรียน นักศึกษา จัดโครงการศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน (Fix it Center)ประจำปีงบประมาณ 2567 และมีพิธีเปิดศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน (Fix it Center) โดย นางสาวสรัสนันท์ อรรณนพพร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ขอนแก่น เขต 9 เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลในการขยายบทบาทศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน (Fix it Center) บริการวิชาชีพ สู่ชุมชน ลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ให้กับประชาชน บริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ในครัวเรือน อาทิ โทรทัศน์ ตู้เย็น พัดลม เครื่องซักผ้า บริการซ่อมรถจักรยานยนต์ เครื่องจักรกลการเกษตร ที่ใช้ในการประกอบอาชีพ ตลอดจนสร้างเครือข่ายความร่วมมือ ระหว่างสถานศึกษากับชุมชน ในการถ่ายทอดความรู้และพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน เพื่อสร้างมูลค่าและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน ณ เทศบาลตำบลแวงใหญ่ อำเภอแวงใหญ่ จังหวัดขอนแก่น