วันที่ 12 มีนาคม 2566 เวลา 09.00 น. นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น มอบหมายให้ นายกิตติภาส นั่งสูงเนิน รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ พร้อมด้วยนางสาวนิศารัตน์ ไปตามหา หัวหน้างานความร่วมมือ ร่วม พิธีลงนามความร่วมมือ ภายใต้โครงการยกระดับอาชีวศึกษาระบบทวิภาคีสู่การขับเคลื่อนพัฒนาคุณภาพการจัดการอาชีวศึกษาเพื่อการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาสมรรถนะสูงตอบโจทย์การพัฒนาประเทศ ระหว่างสถานอาชีวศึกษาทั่วประเทศ ร่วมกับสถานประกอบการชั้นนำด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว อุตสาหกรรมการบริการ กว่า 1,200 สถานประกอบการ เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนแรงงานและฝึกประสบการณ์ของนักรียน นักศึกษา ในสาขาที่เกี่ยวข้อง ที่มีสมรรถนะตรงสายอาชีพ ผ่านระบบออนไลน์ (Zoom Meeting) โดยมีเรืออากาศโท สมพร ปานดำ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายบุญรักษ์ ยอดเพชร ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการ จังหวัดภูเก็ต นายศึกษิต สุวรรณดิษฐกุล นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ ร่วมเป็นพยานในพิธี ดำเนินงานโดยวิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต ซึ่งเป็นศูนย์บริหารเครือข่ายการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา (CVM) สาขาวิชาการโรงแรมโดยมี นายวิทยา เกตุชู ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต เป็นผู้นำนโยบายในการขับเคลื่อน โดยมีการลงนามความร่วมมือในรูปแบบ Onsite 8 สถานศึกษา และ Online 40 สถานศึกษา ณ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต