วันที่ 10 มีนาคม 2566 นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการแนวทางการขับเคลื่อนภารกิจของสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัด และสถาบันการอาชีวศึกษา ตามนโยบายเร่งด่วน (Quick Win)และนโยบายหลักสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) โดยมีว่าที่ร้อยตรี ธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการแนวทางการขับเคลื่อนภารกิจของสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัด และสถาบันการอาชีวศึกษา ตามนโยบายเร่งด่วน (Quick Win) และนโยบายหลักสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ในโอกาสนี้ ได้มีการบรรยายเรื่องการบริหารงานของสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัด (สอจ.) และสถาบันการอาชีวศึกษา (โครงสร้างการบริหารและอำนาจหน้าที่ และการบริหารงานบุคคล) โดยนายพิษณุเวท โพธิเพ็ชร ผู้อำนวยการศูนย์นิติการและธรรมาภิบาลอาชีวศึกษา และนางสาวสุธิดา ภักดีบุญ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานสถาบันการอาชีวศึกษา แนวทางการส่งเสริมและขับเคลื่อนการจัดการอาชีวศึกษาระบบทวิภาคี ด้วยกลไก สอจ. โดยดร. สุรพงษ์ เอิมอุทัย ผู้อำนวยการศูนย์อาชีวศึกษาทวิภาคี กรณีศึกษา : แนวทางการจัดการอาชีวศึกษาระบบทวิภาคีที่เป็นเลิศ โดยนางสาวสุกัญญา สุขสถาน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคนครนายก และการสาธิตขั้นตอนการใช้งานแพลตฟอร์ม OVEC News เพื่อการประชาสัมพันธ์และเสริมสร้างภาพลักษณ์อาชีวศึกษา โดยดร.นิรุตต์ บุตรแสนลี ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์และเสริมสร้างภาพลักษณ์อาชีวศึกษา พร้อมกันนี้ ได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการขับเคลื่อนดำเนินงานตามภารกิจและนโยบายระหว่าง สอศ. สอจ. และสถาบันการอาชีวศึกษา ณ ห้องประชุมอินทนิล สำนักพัฒนาสมรรถนะครูและบุคลากรอาชีวศึกษา