วันที่ 1 ธันวาคม 2566 นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น เป็นประธานในโครงการ แนะแนวโครงการเรียนภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่น วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น ร่วมกับ โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นเซน เพื่อให้นักศึกษาทำความเข้าใจก่อนสอบฝึกปฏิบัติงานด้านเทคนิคที่ประเทศญี่ปุ่น โดยร่วมมือกับภาคเอกชนของไทยและญี่ปุ่น ภายใต้การกำกับดูแลของภาครัฐฯที่เกี่ยวข้อง มีคณะผู้บริหาร ครู อาจารย์ นักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมโครงการ ณ ห้องประชุมท้าวแสนแก้ว วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น