พิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือฯลฯ

วันที่ 30 มิถุนายน 2566 เวลา 09.09 น. นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น มอบหมายให้ นายเทียนชัย มูลดามาตย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน พร้อมด้วย ผู้กำกับลูกเสือ และกองลูกเสือวิสามัญ วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น เข้าร่วมพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2566 ในวันที่ 1 กรกฎาคม ของทุกปี เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้ทรงพระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย และแสดงความจงรักภักดี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ โดยมี นายชัยสิทธิ์ ผาจันทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนชนบทศึกษา เป็นประธานในพิธี และมี นายกิตติ สุวรรณหงษ์ ผู้กำกับลูกเสือ วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น เป็นผู้บังคับขบวนสวนสนาม โดยมีกองลูกเสือ เนตรนารี สำรอง สามัญ สามัญรุ่นใหญ่ วิสามัญ และผู้บังคับบัญชาลูกเสือ ร่วมประกอบพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนาม ณ สนามโรงเรียนชนบทศึกษา