วันที่ 23 มีนาคม 2566 นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่นมอบหมายให้ นายกิตติภาส นั่งสูงเนิน รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ นางสาวนิพา สาริพันธ์ หัวหน้าสาขาวิชาช่างอากาศยาน พร้อมด้วยคณะครู อาจารย์ สาขาวิชาช่างอากาศยาน วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น ร่วมพิธีเปิดงานปัจฉิมนิเทศนักศึกษาเข้าฝึกอาชีพในสถานประกอบการของนักศึกษา สาขาวิชาช่างอากาศยานโดยมี ดร.นิติ นาชิต ที่ปรึกษาด้านมาตรฐานอาชีวศึกษาธุรกิจและบริการ เป็นประธานเปิดงาน นางปัทมา วีระวานิช ที่ปรึกษาการจัดการศึกษาพิเศษอาชีวศึกษา และผู้บริหาร ผู้อำนวยการ ครู นักศึกษาอาชีวศึกษา พร้อมด้วยนาวาอากาศตรีบัญชา ชุนสิทธิ์ ประธานคณะอนุกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนฯ (อ.กรอ.อศ.) กลุ่มอาชีพอุตสาหกรรมการบิน นายนราธิป นเรศเสนีย์ หัวหน้างานตรวจสอบและรับรองคุณภาพหน่วยงานตรวจสอบและรับรองมาตรฐาน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) นายทนงชาย เจษฎารักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิงสแปน เซอร์วิสเซส จำกัด เข้าร่วมงานร่วมกับวิทยาลัยที่เปิดการเรียนการสอนในสาวิชาช่างอากาศยาน จำนวน 6 แห่ง ประกอบด้วย วิทยาลัยเทคนิคถลาง วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ วิทยาลัยเทคนิคดอนเมือง วิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี และวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น ซึ่งในปีการศึกษา 2565 ได้จัดส่งนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาช่างอากาศยาน จำนวน 41 คน พร้อมทั้งครูผู้ควบคุม 14 คน เข้าฝึกอาชีพในสถานประกอบการจำนวน 2 แห่ง คือ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และ บริษัท บางกอกแอร์เวย์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นศูนย์ซ่อมบำรุงที่ได้มาตรฐานระดับโลกและเป็นศูนย์ฝึกอบรมในสภาพแวดล้อมการทำงานจริง (Maintenance Experience) ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 ถึงวันที่ 22 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา รวมจำนวนชั่วโมงฝึกของนักศึกษา 620-630 ชั่วโมง ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ที่กำหนดไว้ 600 ชั่วโมงในโอกาสนี้ บริษัท วิงสแปน เซอร์วิสเซส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่สนับสนุนการดำเนินงานของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัทอื่นๆในเครือ ด้านการสรรหาทรัพยากรบุคคล จะได้เปิดรับนักศึกษาอาชีวะทั้ง 41 คน ที่เข้าฝึกประสบการณ์วิชาชีพเพื่อเข้าทำงานทันทีหลังจบการศึกษา ณ สำนักพัฒนาสมรรถนะครูและบุคลากรอาชีวศึกษา ถนนรามอินทรา กรุงเทพฯ