วันศุกร์ที่ 30​ ธันวาคม ​2565​ นายลำปาง​ พันธ์​เพชร​ ผู้​อำนวยการ​วิทยาล​ัยการ​อาชีพ​ขอนแก่น​ พร้อมด้วย​คณะ​ผู้บริหาร​ร่วมพิธีเปิด​ โครงการอาชีวะอาสา ร่วมด้วยช่วยประชาชน (Fix it center) เทศกาลปีใหม่ ปี พ.ศ. 2566 โดยมี​ว่าที่ร้อยตรี​ธนุ​ วงษ์จินดา​ เลขาธิการคณะกรรมการ​การ​อาชีวศึกษา​(กอศ.)​เป็น​ประธาน​ใน​พิธี​ ทั้งนี้นายประดิษฐ์​ ญาณประเสริฐ​ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิค​กาฬสินธุ์​ ผู้บริหารสถานศึกษาสังกัดอาชีวศึกษาจังหวัดกาฬสินธุ์​และแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ให้การต้อนรับ ซึ่งโครงการดังกล่าว เป็นการส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษาเป็นผู้ให้ ผู้เสียสละ บริการและช่วยเหลือสังคมในเรื่องที่ตรงกับสาขาวิชาชีพ โดยให้การบริการ บริการตรวจซ่อมบำรุงรักษารถยนต์ รถจักรยานยนต์, บริการแนะนำให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลรักษาและการใช้รถอย่างถูกวิธี เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสัญจรปลอดภัย ทั้งนี้โครงการอาชีวะอาสา ร่วมด้วยช่วยประชาชน เทศกาลปีใหม่ ให้บริการประชาชนถึงวันที่ 4 มกราคม 2566. ณ สถานีบริการน้ำมัน ปิโตรเลียม อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์