วันที่ 4 เมษายน 2566 นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น มอบหมายให้ นายกิตติภาส นั่งสูงเนิน รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ พร้อมด้วย นางสาวนิศารัตน์ ไปตามหา หัวหน้างานความร่วมมือ เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กับบริษัท วิงสแปน เซอร์วิสเซส จำกัด ชึ่งประกอบธุรกิจจัดส่งบุคลากรระดับปฏิบัติการในทุกหน่วยงานของบริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการจัดการเรียนการสอนอาชีวศึกษา ร่วมผลิตและพัฒนากำลังคนให้ได้มาตรฐานสอดคล้องกับความต้องการของสถานประกอบการ โดยมีเรืออากาศโทสมพร ปานดำ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับ นายธนงชาย เจษฎารักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิงสแปน เซอร์วิสเซส จำกัด โดยมีนายราตรีสวัสดิ์ ธนานันต์ ผู้อำนวยการสำนักความร่วมมือ กับนาวาอากาศตรี บัญชา ชุนสิทธิ์ ประธานอนุกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา(อ.กรอ.อศ)กลุ่มอาชีพอุตสาหกรรมการบิน ลงนามเป็นสักขีพยาน ซึ่งมีคณะผู้บริหาร ตัวแทนจากวิทยาลัยที่เปิดสอนสาขาวิชาช่างอากาศยานและสาขาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการบินได้แก่ 1.วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี 2.วิทยาลัยเทคนิคดอนเมือง 3.วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ 4.วิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ 5.วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น 6.วิทยาลัยเทคนิคถลาง 7.วิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี 8.วิทยาลัยเทคนิคราชสิทธาราม 9.วิทยาลัยบริหารธุรกิจและการท่องเทียวกรุงเทพ 10.วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนทุกแขนงที่มาบันทึกภาพ ณ.ห้องประชุม1ชั้น2 สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ กรุงเทพ