วันที่ 31 มีนาคม 2566 นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น มอบหมายให้ นายเทียนชัย มูลดามาตย์ รองผู้อำนวยการ คณะครู อาจารย์ วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารสถานศึกษา หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ประชาชนจิตอาสา ฯลฯ ของอำเภอชนบท เข้าร่วมพิธี ถวายราชสักการะเนื้องใน “วันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหาเจษฎาราชเจ้า”ประจำปี 2566 โดยมีนายคารม คำพิทูรย์ นายอำเภอชนบท เป็นประธานในพิธี ณ หอประชุมอำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น