ในวันที่ 26 ธันวาคม 2565 เวลา 14.00 นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่นพร้อมด้วย คณะครู สาขาช่างอากาศยาน วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น ให้การต้อนรับคณะ คณะศึกษาดูงานจาก วิทยาลัยเทคนิควาปีปทุม นำโดย นายประสิทธ์ ชัยดำรงค์ นายสุรชาติ นันทะเสน รองผู้อำนวยการ และคณะครู ,นายบรรจง พลขันธ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพบ้านไผ่,นายปณชัย เพชรปาน ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพเวียงสระ โดยได้เยี่ยมชม การจัดการศึกษาอาชีวศึกษาพันธ์ใหม่ (New S-Curve)สาขาวิชาช่างอากาศยานโดยได้การรับรองจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย(กพท, CAAT) หลักสูตร Aircraft maintenance engineer license ( AMEL) B 1.1 Aeroplanes Turbine ณ.สาขาช่างอากาศยาน วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น