วันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น นำโดย นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น เป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขัน การประกวดดนตรีโฟล์คซอง ดนตรีสากล ดนตรีไทย ดนตรีพื้นเมือง ในงานประชุมวิชาการองค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย การแข่งขันทักษะวิชาชีพ และทักษะพื้นฐาน ประจำปีการศึกษา 2566 ระดับอาชีวศึกษาจังหวัดขอนแก่น มีคณะผู้บริหารสถานศึกษา ครู อาจารย์ ตัวแทนนักเรียน นักศึกษา ทั้งภาครัฐและเอกชน สังกัดอาชีวศึกษาจังหวัดขอนแก่น เข้าร่วมพิธีและร่วมแข่งขัน เพื่อคัดเลือกตัวแทนไปแข่งระดับภาคต่อไป โดยได้รับเกียรติจาก ดร.วิญญู ผิวรัตน์ ,นายสายธาร กองน้ำ ,นายทัตดนัย ผิวรัตน์ ผู้ทรงคุณวุฒิ คณะกรรมการตัดสิน จัดระหว่างวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2564 ณ ห้องประชุมท้าวแสนแก้ว วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น