อาชีวะ จับมือ 38 ภาครัฐ-เอกชน พัฒนาการหลักสูตรอุตสาหกรรมรถ EV

วันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2565 นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น มอบหมายให้แผนกวิชาช่างยนต์ สาขาเทคนิคยานยนต์ไฟฟ้า เข้าร่วมพิธีลงนามความร่วมมือ (MOU) โดยมี นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) เป็นประธานพิธีลงนามความร่วมมือเพื่อผลิตและพัฒนาบุคลากรอาชีวศึกษา การวิจัย และพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรม เพื่อรองรับอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ บันทึกข้อความตกลงความร่วมมือ การขับเคลื่อนการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา ด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรี ธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (เลขาธิการ กอศ.) นายกฤษฏา อุตตโมทย์ นายกสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ผู้บริหารสถานประกอบการ 38 แห่ง ผู้บริหารและผู้อำนวยการสถานศึกษา ณ วิทยาลัยการอาชีวศึกษาปทุมธานี จ.ปทุมธานี