วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567 นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการ คณะครู อาจารย์ ผู้กำกับลูกเสือ ตัวแทนลูกเสือวิสามัญ วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น เข้าร่วม โครงการฝึกอบรมลูกเสือจิตอาสาพระราชทานในสถานศึกษา “ทำดี ทำได้ ทำทันที” โดยมี ดร.วรัท พฤกษาทวีกุล ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ รักษาราชการแทนรองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธี และบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ลูกเสือจิตอาสาบริการชุมชนด้วยการ”ทำดี ทำได้ ทำทันที” โดยได้รับเกียรติจาก นายยุทธพร พิรุณสาร รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวต้อนรับ ,นายสิทธิศักดิ์ เพิ่มพูล ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคขอนแก่น ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานอาชีวศึกาาจังหวัดขอนแก่น กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการ มีผู้บริหารสถานศึกษา หัวหน้าส่วนราชการ ครู อาจารย์ ครูผู้กำกับลูกเสือ ตัวแทนลูกเสือวิสามัญ สังกัดอาชีวศึกษาจังหวัดขอนแก่น เข้าร่วมโครงการ ณ ห้องประชุมวิทยาลัยเทคนิคขอนแก่น และศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน (Fix It Center)ตามโครงการฝึกอบรมลูกเสือจิตอาสาพระราชทาน และการจัดฝึกอบรม 108 อาชีพ โครงการฝึกอบรมลูกเสือจิตอาสาพระราชทานในสถานศึกษา “ทำดี ทำได้ ทำทันที” จัดอบรมระหว่างวันที่ 25-27 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ค่ายลูกเสือชั่วคราววิทยาลัยเทคนิคนครขอนแก่น