โครงการประชุมผู้ปกครอง นักเรียน นักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566

วันที่ 12 พฤษภาคม 2566 นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการประชุมผู้ปกครอง นักเรียน นักศึกษา ประจำปีการศึกษา2566 พร้อมให้การต้อนรับผู้ปกครองและบรรยายในหัวข้อ “การพัฒนาผู้เรียนให้มีสมรรถนะสูง ตอบโจทย์การพัฒนาประเทศ”โดยขับเคลื่อนนโยบายและจุดเน้น ภายใต้วิสัยทัศน์ “ผลิตและพัฒนากําลังคน อาชีวศึกษาสมรรถนะสูง เพื่อการพัฒนาประเทศ” 1.ยกระดับคุณภาพอาชีวศึกษา 2.ยกระดับความร่วมมือ 3.ขยายโอกาสอาชีวศึกษา 4.เสริมสร้างอาชีวศึกษาปลอดภัย 5.เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการ เพื่อยกระดับการจัดการอาชีวศึกษา และเกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และเข้าใจร่วมกัน โดยเฉพาะการเน้นย้ำการมีส่วนร่วมกับผู้ปกครอง เกี่ยวกับแนวทางที่จะร่วมกันดําเนินงาน โดยผู้บริหารที่รับนโยบายไปสู่สถานศึกษาและคณะผู้บริหารสถานศึกษาในระดับพื้นที่ เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานตามนโยบายเร่งด่วน (Quick Win) ยกระดับอาชีวศึกษาระบบทวิภาคี ขับเคลื่อนโครงการทวิศึกษาแนวใหม่ ขับเคลื่อนศูนย์ความปลอดภัย ภายใต้ OVEC One Team นายลำปาง กล่าวต่อไปว่า สำหรับการพบปะกับผู้ปกครองในครั้งนี้ นอกจากสร้างการรับรู้ สร้างการสื่อสารแล้ว ยังร่วมพลังในการจัดการอาชีวศึกษาการมีส่วนร่วมของผู้ปกครอง ให้มีความเข้มแข็งในพื้นที่ รวมถึงการพัฒนาและยกระดับการอาชีวศึกษา ให้ผู้เรียนมีสมรรถนะสูง ฝึกการทำงานร่วมกับผู้อื่น เข้าใจความแตกต่างที่หลากหลาย บริหารจัดการเวลาเป็น มีความเป็นผู้นำ ความคิดสร้างสรรค์ หาเหตุผลเพื่อตัดสินใจได้ อีกทั้งยังต้องมีคุณธรรม จรรยาบรรณและความรับผิดชอบในการทำงาน มีความพร้อมทั้งด้านร่างกายและจิตใจ นี่คือสิ่งผู้เรียนอาชีวศึกษาของต้องมี เพื่อการขับเคลื่อนอาชีวศึกษา ตอบโจทย์การพัฒนาประเทศ จึงอยากจะถือโอกาสนี้สื่อสารกับทุกท่านว่า และพร้อมรับฟังข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะ จากผู้ปกครอง และขอบคุณผู้ปกครองที่ไว้วางใจ ให้บุตร-หลาน เข้ามาศึกษาที่วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น และการพบปะสานสัมพันธ์ระหว่างผู้ปกครองกับครูที่ปรึกษา ณ หอประชุมวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น