การประกวดธิดาไหมมัดหมี่ ประจำปี2566

วันที่ 10 มกราคม 2566 การประกวดธิดาไหมมัดหมี่ ประจำปี 2566 จัดการประกวดโดย วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น โดยมี นายคารม คำพิทูรย์ นายอำเภอชนบท เป็นประธานในพิธี เพื่ออนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรม นวัตกรรมด้านผ้าไหมมัดหมี่ทอมือ ตลอดจนสร้างความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมท้องถิ่น อันจะทำให้เกิดการรักษาและธำรงไว้ซึ่งคุณค่าของวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีให้ลูกหลานสืบทอดต่อไป อีกทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์ชื่อเสียงของอำเภอชนบทให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว อันจะนำไปสู่การพัฒนาท้องถิ่นและเพิ่มรายได้ของประชาชนชาวอำเภอชนบทต่อไป