พิธีเปิดงานไหมมัดหมี่ของดีเมืองชลบถ ปี 2566

วันที่ 9 มกราคม 2566 เวลา 17.00 น. พิธีเปิดงานไหมมัดหมี่ของดีเมืองชลบถ ประจำปี256 นายคารม คำพิทูรย์ นายอำเภอชนบท พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ทั้งภาครัฐและเอกชน ประชาชนชาวอำเภอชนบท จัดงานไหมมัดหมี่ของดีเมืองชลบถ ประจำปี 2566 โดยมี นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธี การจัดงานไหมของดีเมืองชลบถ เพื่ออนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรม นวัตกรรมด้านผ้าไหมมัดหมี่ทอมือ ตลอดจนสร้างความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมท้องถิ่นอันจะทำให้เกิดการรักษาและธำรงไว้ซึ่งคุณค่าของวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีให้ลูกหลานสืบทอดต่อไป