วันที่ 8 มกราคม 2566 เวลา 18.00 น. นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการ, นายวิเนตร ดอนเส คณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมเดินแฟชั่น พาเลชแฟชั่นไหมมัดหมี่เมืองชลบถ ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ประชาชนชาวอำเภอชนบท โดยมี นายคารม คำพิทูรย์ นายอำเภอชนบท เป็นประธานในพิธี ณ หน้าทีว่าการอำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น งานไหมมัดหมี่และของดีเมืองชลบถ ประจำปี ๒๕๖๖ เพื่ออนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรม นวัตกรรมด้านผ้าไหมมัดหมี่ทอมือ ตลอดจนสร้างความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมท้องถิ่น ประชาสัมพันธ์ชื่อเสียงของอำเภอชนบท ให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวทั้งในประเทสและต่างประเทศ จัดระหว่างวันที่ ๘-๑๒ มกราคม ๒๕๖๕ ณ หน้าที่ว่าการอำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น