ต้อนรับ คณะผู้บริหาร คณะครู มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

ในวันที่ 19 ธันวาคม 2565 เวลา 09.00-12.00 น. นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น มอบหมายให้นายสุขสันต์ วงชมพู รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากร พร้อมด้วย ที่ปรึกษา คณะครู สาขาช่างอากาศยาน วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น ให้การต้อนรับคณะ คณะศึกษาดูงานจาก สถาบันระบบรางและการขนส่ง สังกัดมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.อภิชิต คำภาหล้า หัวหน้าสถาบันระบบรางและการขนส่ง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และคณะครู โดยได้เยี่ยมชม การจัดการศึกษาอาชีวศึกษาพันธ์ใหม่ (New S-Curve) สาขาวิชาช่างอากาศยานโดยได้การรับรองจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย(กพท, CAAT) และ หารือในการสร้างความร่วมมือเพื่อจัดทำหลักสูตรหลักสูตร Aircraft maintenance engineer license ( AMEL) B 1.1 Aeroplanes Turbine รวมถึงรับฟังความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ และปัญหาต่าง ๆ ของการดำเนินการจัดตั้งสถาบันฝึกอบรมด้านนายช่างภาคพื้นดิน (Maintenance Training Organisation: MTO) เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจ นำไปสู่การปรับปรุง พัฒนาหลักสูตร บุคลากร และสถาบันฯ ในอนาคต ณ.สาขาช่างอากาศยาน วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น