วันที่ 10 ตุลาคม 2566 นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมบุคลากรทางการลูกเสือ หลักสูตรผู้กำกับลูกเสือ ขั้นความรู้ทั่วไป (G.I.C.) และหลักสูตรผู้กำกับลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ ขั้นความรู้เบื้องต้น (S.S.B.I.C.) ระหว่างวันที่ 10-13 ตุลาคม 2566 ณ ค่ายลูกเสือโรงเรียนขอนแก่นวิทยาลัย อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น