วันที่ 8 มีนาคม 2566 นายลำปาง พันธ์เพชร ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น ประธานคณะกรรมการเตรียมความพร้อมและพัฒนาอย่างเข้ม ตำแหน่งครูผู้ช่วย พร้อมด้วยคณะกรรมการ กรรมการเตรียมความพร้อมและพัฒนาอย่างเข้ม ตำแหน่งครูผู้ช่วย โดยมติ อ.ก.ค.ศ. สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เข้าร่วมประเมินครูที่ได้รับบรรจุและแต่งตั้ง เข้ารับราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ตามคำสั่งสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ที่ 1378/2565 ลงวันที่ 22 กันยายน 2565 ณ ห้องประชุมอาคารอำนวยการ วิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น